100days
                           
>>order now
Title

Tengoku no Honya - Koibi (Heaven's Bookstore - The Light of Love)

Starring

Kagawa Kyoko, Takeuchi Yuko, Kagawa Teruyuki

Director

Tetsuo Shinohara

Length

111 min.

Detail

Sub ไทย ปกสี หน้าหลัง

ราคา

VCD 2 แผ่น 100 บาท

DVD -r 150 บาท

Preview

Adapted from the Heaven's Bookstore series of novels, which sold over 500,000 copies in Japan, Tengoku no Honya - Koibi (Heaven's Bookstore - The Light of Love) combines the first and third book of the series into one film which is set in heaven and earth. Starring the popular Takeuchi Yuko of Yomigaeri Resurrection and Pride fame, she will take on the challenge of play two characters in the film!

Confectionary salesperson Kanako (Takeuchi Yuko) is busy trying to organise the "Love Fireworks" for the shopping street's Firework festival, which traditionally opens and closes the festival. Legend has it that the "Love Fireworks" can bless lovers with lifelong happiness, and Takimoto is the only firework master that can operate it. However, since an accident, Takimoto has given up on fireworks. Kanako found Takimoto in hopes to persuade him to operate it again. At the same time, pianist Kenta (Tamayama Tetsuji) finds himself in heaven even though he is still alive, and is working at the Heaven's Bookshop. One day at work, he sees his idol pianist Shoko (Tamayami Tetsuyi). However, something that happened made Shoko unable to play the piano. The two stories unfold in two different worlds somehow connects, and will the "Love Fireworks" come to life in time?

คนเราจะทำดีต่อกันได้แค่ไหน
คนเราจะรักกันได้มากขนาดไหน
คนเราจะคิดถึง ระลึกถึงกันไปนานสักเท่าไหร่
คนเราจะทำอะไรเพื่อกันและกันได้มากเพียงใดนะ.......

คำถามเหล่านี้.......ผุดขึ้นมาในหัวเรา...ขณะชมหนังเรื่องนี้...

หนังญี่ปุ่นเป็นหนังที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจริงๆ(ในมุมมองเราเองนะคะ) หนังญี่ปุ่นดูละเมียดละไม และมองชีวิตได้ลึกซึ้ง
กับพล็อตแปลกๆ ที่มักจะตั้งสถานการณ์ที่สมมติขึ้น อย่างเรื่อง After life ที่แม้จะดูไม่สมจริง แต่ก็ทำให้คนดูตระหนักได้ดีถึงสิ่งที่ต้องการนำเสนอ ......เช่น สิ่งที่ตัวเราที่ใช้ชีวิตกันตามปกติไม่ได้คำนึงถึง โดยใช้ตัวละครหลายๆลักษณะมาเป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราว กับการที่ต้องเลือกความทรงจำที่ดีที่สุด ความทรงจำไหนกันที่เราจะอยากให้อยู่กับเรา หากเราต้องลืมทุกสิ่ง เรื่องไหนกันที่เราอยากจดจำเอาไว้ตลอดไป ....เพื่อให้แง่คิดแก่คนดู ให้คนดูตั้งคำถามกับตนเอง ว่าในชีวิตนี้อะไรคือความสุขและสิ่งที่สำคัญที่สุดของเรา ซึ่งบางครั้งอาจไม่ใช่ความหรูหราสะดวกสบาย แต่อาจเป็นความรู้สึกรู้สึกเรียบง่ายในวันธรรมดาๆวันนึงของชีวิตก็ได้


กับเรื่องนี้ก็เช่นเดียวกันคือ กับเหตุการณ์ที่สมมติขึ้นมา
ดำเนินเรื่องโดย....พระเอกผู้โดนไล่ออกจากงาน โดยไม่เข้าใจ ไม่รู้ว่าตัวเองทำผิดอะไร โดยถูกชายแก่คนนึง(ซึ่งก้อไม่รู้ว่าใคร) มาพาไปที่ๆเรียกว่า”สวรรค์”
ในเรื่องนี้ตั้งเงื่อนไขให้ตัวเองว่า คนคนหนึ่งจะมีอายุขัย 100 ปี ถ้ามีชีวิตอยู่ 40 ปี ที่เหลือก้ออีก 60 ปี ก้อจะมาอยู่ที่สวรรค์ปี จนครบร้อยปีแล้วจึงไปเกิดใหม่ บนสวรรค์จะมีคนที่ตายแล้วอาศัยอยู่(แต่อายุเท่ากับตอนที่ตาย)
โดยให้พระเอกไปทำงานพิเศษที่ห้องสมุด Heaven's bookstore (ฟังชื่อเหมือนร้านขายหนังสือมากกว่าเลยเนอะ) .....แต่จะทำเพื่ออะไรนั้น......ตอนจบคงมีคำตอบดีๆให้(ที่แม้จะคาดเดาไม่ยากก็ตาม) ซึ่งในเรื่องก็จะมีการดำเนินเรื่องในสองสถานที่ควบคู่กันไป คือเรื่องราวบนสวรรค์ และเรื่องราวในบนโลก กับที่ตัวละครแต่ละตัวที่มีปัญหาของตนเองที่แตกต่างกันออกไปCredit from : น้อง korean_girl จากห้องเฉลิมไทย

ขอบคุณมากนะคะ ^^


1